Cấp ẩm thông minh – Da xinh hơn nhiều

Cấp ẩm thông minh – Da xinh hơn nhiều

Có ai thắc mắc vì sao mình có serum cấp ẩm rồi mà da vẫn cứ không ẩm/ đổ dầu nhiều không? Đừng nghĩ thêm đại một chiếc serum cấp ẩm vào là xong. Lưu ý 4 điều dưới đây giúp tớ nếu muốn bước cấp ẩm thực sự hiệu quả.

1️⃣ Cấp ẩm khi da còn ẩm

Da ẩm giúp các chất hút ẩm như glycerin, hyaluronic acid và vitamin B5 dễ dàng thấm vào da hơn và giữ nước tốt hơn. Hãy tận dụng không khí ẩm trong nhà tắm, bôi serum dưỡng ẩm ngay sau khi vừa rửa mặt/apply toner. Nếu dưỡng da trước khi makeup, hãy xịt khoáng trước rồi mới dùng serum dưỡng ẩm nhé. Da sẽ giữ nước tốt hơn nhiều

2️⃣ Chọn đúng serum dưỡng ẩm

?Tớ gợi ý Balance Hyaluronic Deep Moisture Serum. Texture không nhờn dính mà còn hỗ trợ cân bằng dầu. Với 5% Hyasol PF, em nó có khả năng giữ nước cao gấp 5 lần so với serum hyaluronic acid thông thường. Khả năng giữ nước độc đáo này cực kì thích hợp cho làn da có hàng rào bảo vệ đang tổn thương, dễ mất nước, da thiếu ẩm, khô, bong tróc nhiều, đặc biệt là da thường xuyên phải makeup cả ngày vì chỉ với vài giọt Balance trước khi makeup sẽ giúp lớp nền căng bóng và cakey. Được biết, trong thành phần của serum này cũng chứa Vitamin B5 – đối thủ cạnh tranh đích thực của serum HA + B5 từ The Ordinary và Timeless đây các bác ơi vì Balance rẻ nhất trong 3 anh này3️⃣ Nhớ khóa ẩm nhanh với kem dưỡng ẩm

❗Các chất hút nước trong serum dưỡng ẩm sau khi hút nước và căng lên có thể bốc hơi ngược ra khỏi da khiến da khô hơn. Vì vậy hãy dùng kem dưỡng ẩm tạo một lớp màng để giữ dưỡng chất “ở lại” với da.

4️⃣ Dùng đủ lượng.

Dù texture serum có đẹp đến mấy nhưng nếu bạn dùng quá nhiều cũng dễ tạo ra cảm giác bết dính, khó chịu. 3 giọt cho toàn mặt, khoảng ⅔ ống serum cho một lần sử dụng là vừa xinh rồi cậu ạ.

Share this post

Trả lời